Kích thước ảnh chuẩn trên website là bao nhiêu và cách tối ưu hiệu quả

Kích thước ảnh chuẩn trên website là bao nhiêu và cách tối ưu hiệu quả

Một website được xem là hấp dẫn nếu website đó sở hữu giao diện đẹp mắt, lôi cuốn và thu hút. Để thực hiện được điều đó thì những hình ảnh sống động là một trong những yếu tố mang tính quyết định.

Tuy nhiên, kích thước ảnh lại có ảnh hưởng rất lớn đến tốc độ tải trang cũng như xếp hạng SEO và trải nghiệm người dùng.

Vì thế việc tìm hiểu kích thước ảnh chuẩn trên website là không thể bỏ qua. Trong bài viết này, Thiết kế web ở Cần Thơ sẽ đưa ra kích thước ảnh chuẩn và hướng dẫn bạn cách tối ưu SEO hiệu quả. 

Kích thước ảnh chuẩn trên website là bao nhiêu? 

Các hình ảnh trên website thì không có một kích thước cụ thể cố định. Bởi nó hoàn toàn phụ thuộc vào mục đích sử dụng, các khu vực khác nhau trên web và cả những thiết bị của các đối tượng khách hàng của bạn đang sử dụng nữa.

Kích thước ảnh chuẩn trên website là bao nhiêu

Kích thước ảnh chuẩn trên website là bao nhiêu?

Khi thiết kế website, mục đích của designer chính là tạo ra được một trang web chuyên nghiệp và chuẩn xác có thể đáp ứng được mọi tiêu chí mà google đưa ra để tối ưu SEO cho web.

Vì vậy, trước khi đăng lên web thì kích thước hình ảnh chuẩn SEO mới là yếu tố ưu tiên hàng đầu chứ không phải là việc hình ảnh xấu hay nhòe hay không phù hợp với chủ đề.

Trước khi tiến hành đăng tải lên web, bạn cần chú ý một số thông số, kích thước chuẩn SEO dưới đây:

 • Kích thước hình ảnh cho Slide ở trang chủ: 1360 x 540 pixel.
 • Kích thước cho các hình ảnh minh họa có trong bài viết: 300 x188 pixel.
 • Kích thước hình ảnh chi tiết có trong bài viết: 800 x 500 pixel.
 • Kích thước hình ảnh minh họa bên trong sản phẩm: 300 x 400 pixel.
 • Kích thước hình ảnh chi tiết trong sản phẩm: 600 x 800 pixel.

Trên thực tế thì các thông số nói trên có thể thay đổi chứ không cần phải quá tuân thủ một cách máy móc. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao khi sử dụng, bạn không nên tùy chỉnh quá nhiều hay quá chênh lệch so với những gì mà Google mong muốn.

Lợi ích của việc tối ưu kích thước ảnh chuẩn trên website 

Về mặt hiệu suất, tối ưu hóa kích thước ảnh chuẩn trên website mang lại rất nhiều lợi ích không chỉ cho riêng trang web mà còn đối với cả doanh nghiệp nữa. Dưới đây là một số lợi ích mà bạn nên tìm hiểu:

Lợi ích của việc tối ưu kích thước ảnh chuẩn trên website

Lợi ích của việc tối ưu kích thước ảnh chuẩn trên website

 • Cải thiện tốc độ trang web: Đây là lợi ích đáng kể đầu tiên bởi tối ưu hóa kích thước ảnh chuẩn giúp cải thiện được tốc độ tải trang, tiết kiệm được thời gian truy cập vào web cho khách hàng và tránh các trường hợp gây chán nản hay khó chịu khi phải đợi chờ quá lâu. Điều này sẽ khiến tỷ lệ thoát trang nhanh và tăng nguy cơ mất đi một khách hàng tiềm năng là rất lớn.
 • Giúp SEO trở nên hoàn hảo: Theo phân tích của các chuyên gia nếu hình ảnh kết hợp với plugin Wordpress SEO chuẩn thì việc giúp SEO trở nên hoàn hảo hơn là việc vô cùng dễ dàng. Từ đó, thứ hạng của trang web sẽ được xếp cao hơn trên các công cụ tìm kiếm.
 • Tìm kiếm bằng hình ảnh: Việc tối ưu SEO bằng hình ảnh được Google thu thập và chỉ định trên website thì phù hợp với nhiều loại hình website khác nhau như website spa, khách sạn, tin tức, thời trang,... và mang lại hiệu quả cao trong việc tiếp cận người dùng.

Ngoài ra, việc tối ưu hóa kích thước ảnh chuẩn còn giúp nhanh chóng tạo bản sao lưu backup, tiết kiệm băng thông. Hơn nữa là giúp lưu trữ dung lượng ít hơn trên server. 

Hướng dẫn cách tối ưu kích thước ảnh chuẩn trên website 

Trên thực tế việc tối ưu kích thước ảnh chuẩn trên website là việc làm không hề đơn giản. Tuy nhiên, để có thể thay đổi kích thước hình ảnh theo đúng tiêu chuẩn trước khi đưa lên trang web thì bạn có thể áp dụng một số cách thường xuyên được sử dụng, hữu hiệu và nhanh chóng mà Bizfly sẽ giới thiệu ngay sau đây.

Hướng dẫn cách tối ưu kích thước ảnh chuẩn trên website

Hướng dẫn cách tối ưu kích thước ảnh chuẩn trên website

Sử dụng Paint 

Paint là một công cụ đã có sẵn trong tất cả các phiên bản của Windows và các thao tác thay đổi kích thước bằng công cụ này cũng vô cùng đơn giản. Việc bạn cần làm chỉ là:

 • Bước 1: Mở phần mềm Paint tại mục Start.
 • Bước 2: Mở hình ảnh cần điều chỉnh kích thước -> Chọn resize (kích thước hình ảnh) trên thanh menu.
 • Bước 3: Chọn pixel -> Chọn maintain aspect ratio -> Điền các kích thước phù hợp vào hai ô chiều ngang và chiều dọc mà bạn mong muốn.
 • Bước 4: Click OK và lưu các hình ảnh đã được thay đổi kích thước bằng cách chọn Save.

Sử dụng Wordpress 

Wordpress cũng là một công cụ chỉnh sửa và thay đổi kích thước vô cùng hữu hiệu mà không phải ai cũng biết đến và sử dụng để thay đổi kích thước chuẩn của hình ảnh. Các thao tác thực hiện thì có thể đơn giản đẻ thực hiện.

Sử dụng Wordpress

Sử dụng Wordpress

Bạn chỉ cần tải ảnh lên website wordpress -> Chọn hình ảnh cần chỉnh sửa -> Chọn mục sửa ảnh và thay đổi các kích thước của hình ảnh theo ý của bạn -> Lưu lại ảnh để hoàn tất.

Sử dụng các công cụ khác 

Bạn cũng có thể sử dụng thêm một số những phần mềm, công cụ chỉnh ảnh khác như:

 • Photoshop CS6: Đây được xem là công cụ tốt nhất mà bạn nên lựa chọn bởi nó không thiếu bất kỳ lĩnh vực nào liên quan đến vấn đề chỉnh, sửa ảnh.
 • Canva: Với nhiều chức năng kéo thả, khả năng sử dụng tiếng Việt cùng quyền truy cập vào hơn một triệu bức ảnh với các phông chữ khác nhau thì Canva cũng là công cụ đáng lựa chọn.
 • Pixlr: Là công cụ dựa trên đám mây với nhiều tiện ích khác nhau như tiện ích trình duyệt ghi màn hình, chỉnh sửa ảnh,..
 • Fotor: Chỉnh ảnh hoàn toàn miễn phí, Fotor là công cụ có nhiều chức năng và hỗ trợ điều chỉnh, cân bằng ánh sáng cho hình ảnh.

Như vậy, trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những kiến thức cơ bản nhất có liên quan đến kích thước ảnh chuẩn trên website mà bạn cần nắm rõ như lợi ích và cách tối ưu kích thước ảnh chuẩn. Hy vọng, bạn sẽ cảm thấy chúng là những thông tin hữu ích và có thể ứng dụng vào thực tiễn một cách có hiệu quả và nhận được những lợi ích đã nói trước đó.

Nguồn bài viết: Sưu tầm

TIN TỨC |

Bài viết liên quan

Đăng ngày: 01/12/2023
Spyware là phần mềm gì? Làm thế nào để ngăn chặn và phòng ngừa các phần mềm Spyware?
Đăng ngày: 23/10/2023
Duplicate Content là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục
Đăng ngày: 17/10/2023
DMCA là gì? Hướng dẫn đăng ký DMCA cho website nhanh chóng
Đăng ngày: 16/08/2023
Googlebot là gì? Tổng hợp thông tin về Googlebot mà bạn cần biết
Đăng ngày: 11/08/2023
Marketing mix là gì? Kiến thức quan trọng về marketing mix
Đăng ngày: 26/07/2023
7 cách khắc phục sự cố lỗi 504 gateway time-out
Đăng ngày: 13/07/2023
Cloaking là gì? Có nên dùng kỹ thuật Cloaking trong SEO không?
Đăng ngày: 06/07/2023
SSL Là Gì? Vai trò Của Chứng Chỉ SSL Đối Với Website