Chọn bảng màu cho website: Dễ mà khó

Các bảng màu là một trong những yếu tố quan trọng nhất của thiết kế web. Màu sắc của website có thể truyền đi những thông điệp của trang web và gợi lên cảm xúc của người dùng mà không cần bạn phải nói lời nào.

Các bảng màu là một trong những yếu tố quan trọng nhất của thiết kế web. Màu sắc của website có thể truyền đi những thông điệp của trang web mà không cần bạn phải nói lời nào. Ngoài tác động trực tiếp đến việc thu hút sự quan tâm thì màu sắc còn khơi gợi lên cảm xúc của người dùng.

Đây là lý do tại sao việc lựa chọn màu sắc là một trong những bước đầu tiên bạn cần phải làm khi bạn thiết kế website. Dưới đây là một số yếu tố bạn cần xem xét để làm cho website của bạn trở nên rực rỡ và hiệu quả.

phoi tri mau sac chu dao cho website

 

1. Màu sắc phải phù hợp với thương hiệu chứ không phải chỉ là cho website

Khi các bạn quyết định màu sắc cho website thì các bạn cần quan tâm đến tổng thể của hoạt động kinh doanh gồm màu sắc của thương hiệu, tính cách của thương hiệu chứ không đơn thuần chỉ là làm sao cho các chi tiết trên website trở nên nổi bật.

Một website là một trong những yếu tố của hoạt động marketing. Vì vậy, bảng màu sắc của website cũng phải phục vụ cho mục đích chung của chiến lược marketing. Nếu các bạn tách rời màu sắc của thương hiệu với màu sắc của website thì vô hình chung các bạn đang làm làm giả giá trị thương hiệu của mình. Description: Màu sắc thương hiệu của bạn, không chỉ trang web của bạn

mau sac website phu hop voi thuong hieu

2. Kết hợp một cách cẩn thận

Xác định bảng màu của một trang web đòi hỏi một chút pha trộn và kết hợp, nhưng mọi sự kết hợp phải dựa trên những sự logic chứ bạn đừng chọn màu sắc theo sở thích.

Để giải quyết vấn đề này, các bạn có thể kết hợp màu sắc theo các nguyên tắc của lý thuyết về màu sắc mà bạn đã được học từ hồi tiểu học như nguyên lý màu tương phản, màu nóng – lạnh, sự pha trộn màu...

Các bạn cũng có thể sử dụng các công cụ trực tuyến như Paletton hoặc Adobe Kuler để tạo ra những bảng màu phù hợp nhất

bang mau website phu hop voi cac nguyen ly ve mau sac

3. Đừng bỏ qua những vấn đề thực tiễn

Thiết kế website chuyên nghiệp không phải chỉ làm sao để tốt nhất cho SEO mà còn hỗ trợ tốt cho các trình duyệt, màu sắc và khả năng sử dụng trang web của người dùng. Ngoài vấn đề thẩm mỹ như đã bàn ở trên, màu sắc của website phải đảm bảo thêm các yếu tố sau:

♦ Tất cả văn bản phải dễ đọc. Nếu màu nền và màu văn bản không phù hợp sẽ làm người dùng khó khăn khi tiếp cận website của bạn.

♦ Các nút CTA (kêu gọi hành động) phải được thiết kế với màu sắc nổi bật, thu hút và chào mời đối với khách hàng. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về nội dung này qua bài viết “CTA hoàn hảo - chìa khóa cho một website hiệu quả”

bang mau website de tiep can nguoi dung

4.Màu sắc và tâm lý

Nhiều màu sắc được liên kết chặt chẽ với một tâm trạng hay cảm giác cụ thể như màu đỏ là niềm đam mê, màu xanh biển là màu của đại dương, sự rộng lớn và nhẹ nhàng, màu nâu là màu của sự cổ điển ....

Vậy bạn muốn website của bạn truyền tải đến cho người dùng cảm xúc nào thì màu sắc sẽ là yếu tố chính quyết định đến điều đó. 

bang mau website phu hop voi yeu to tam ly

Description: Áp dụng tâm lý màu sắc

5. Màu sắc và các bối cảnh văn hóa

Màu sắc ngoài trừ tuân theo các quy luật về phối màu thì cũng tuân theo quy tắc cảm nhận của từng vùng văn hóa khác nhau và đôi khi là sự mâu thuẫn giữa các nền văn hóa.

Ví dụ, các nước phương Tây cho rằng màu trắng là màu của sự tinh khiết, trong khi một số nền văn hóa châu Á đó là màu của tang lễ; màu đỏ với Phương Tây là màu của đam mê nhưng với Châu Á thì đỏ là màu của niềm vui, may mắn; trong khi nhiều nền văn hóa ngày nay liên kết giữa xanh và môi trường, màu xanh cũng là màu sắc linh thiêng nhất của đạo Hồi giáo; đấy chỉ là một trong những ví dụ nhỏ nhất mà ai cũng biết.

TIN TỨC |

Bài viết liên quan

Đăng ngày: 07/05/2020
Chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi về chất lượng website, vì một website có thể chỉ cần 500.000đ cho đến vài triệu đồng, bên cạnh đó cũng có những dịch vụ thiết kế website từ hàng c ...
Đăng ngày: 07/05/2020
Chuyên gia về SEO James Yorke sẽ chỉ ra một số cách làm tăng lượng truy cập thông qua cách thiết kế website của bạn. 
Đăng ngày: 06/05/2020
Website chuẩn SEO là gì? Như thế nào được gọi là website chuẩn SEO? Chuẩn SEO được hiểu là đạt được các yếu tố tối ưu để thân thiện với bộ máy tìm kiếm. Chuẩn SEO thường bao gồm we ...
Đăng ngày: 06/05/2020
Để khách hàng thực sự tương tác nhiều hơn thì bắt buộc website phải có yếu tố thu hút, hấp dẫn. Muốn có được điều đó, đừng quên 11 Module...
Đăng ngày: 06/05/2020
Nhiều doanh nghiệp nghĩ rằng khi chỉ cần thiết kế website thì hình ảnh công ty, thương hiệu của họ sẽ được nhiều người biết đến. Tuy nhiên đây là một ý nghĩ sai lầm bởi nếu không c ...
Đăng ngày: 06/05/2020
Giá thành website ảnh hưởng bởi những yếu tố nào? Người cần làm web bao giờ cũng quan tâm tới giá cả, hôm nay chúng tôi sẽ liệt kê các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí một trang web.
Đăng ngày: 04/05/2020
Thu hút khách hàng vào website đã khó, giữ chân được khách hàng tương tác với website còn khó hơn. Vậy bạn đã biết cách giải quyết vấn đề?